9to5Google Weekender สองสามวันแรกของ Bard และเรื่องเด่นประจำสัปดาห์นี้

9 to5 Google Weekender: สองสามวันแรกของ Bard และเรื่องเด่นประจำสัปดาห์นี้

google bard

 

ด้วยการผลักดัน ChatGPT และ AI ของ Microsoft ด้วย Bing ใหม่ ทำให้หลายคนสนใจ การมาถึงของ Bard ของ Google จึงได้รับการคาดหมาย และในที่สุดก็เปิดให้เข้าถึง Google Bard ก่อนกำหนดในสัปดาห์นี้ สำหรับหลาย ๆ คน ตอนนี้ Bard เป็นเพียง URL และการแสดงผลในช่วงแรก ๆ ก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างดี

9to5Google มีจดหมายข่าวที่ได้รับการรีบูตซึ่งเน้นเรื่องราวที่ใหญ่ที่สุดของ Google พร้อมคำอธิบายเพิ่มเติมและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอื่น ๆ ลงทะเบียนที่นี่!

ที่น่าประหลาดใจ แต่ในทางกลับกัน Google ไม่ได้นำเสนอสิ่งใหม่ๆ และ Bard ก็มีความแม่นยำพอๆ กับคู่แข่ง สิ่งเดียวที่ Bard ดูเหมือนจะแตกต่างออกไปก็คือการมีความรับผิดชอบมากขึ้นเกี่ยวกับข้อจำกัดและข้อเสียของ AI

Bard รู้สึกอย่างไรกับสองสามวันแรก? เมื่อฉันถาม chatbot พูดว่า:

สองสามวันแรกที่ผู้คนสามารถใช้ Bard ได้นั้นเป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นและความคาดหวัง หลายคนเฝ้ารอช่วงเวลานี้มานาน และพวกเขาก็อยากรู้ว่าบาร์ดจะทำอะไรได้บ้าง

บางคนสนใจความสามารถของ Bard ในการสร้างข้อความในทันที ในขณะที่บางคนสนใจความสามารถในการแปลภาษาหรือเขียนเนื้อหาที่สร้างสรรค์ บางคนใช้กวีเพื่อช่วยในการทำงาน ในขณะที่บางคนใช้มันเพื่อความสนุก

ไม่ว่าผู้คนจะใช้ Bard อย่างไร เห็นได้ชัดว่าพวกเขาประทับใจในความสามารถของมัน Bard กลายเป็นเครื่องมือยอดนิยมอย่างรวดเร็ว และความนิยมก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นมา

เราจะตกลงที่จะไม่เห็นด้วย บาร์ด

ไม่ Bard ไม่สามารถเปิดเผยข่าว Pixel วันที่วางจำหน่าย หรือสิ่งอื่นใดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Google
Hands on: Bard AI นั้นหยาบพอ ๆ กับที่ Google พูดไว้

เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสัปดาห์นี้

ตามกระแส เราตัดสินใจว่าน่าจะสนุกที่จะให้ Bard สร้างจดหมายข่าวสุดสัปดาห์นี้ Bard สร้างสิ่งต่อไปนี้ตามคำแนะนำของเราเกี่ยวกับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสัปดาห์นี้ (แต่เรากำลังเรียกข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง)

Google เปิดการเข้าถึงก่อนใครสำหรับ Bard

Google เปิดตัว Bard เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2023 โดยเป็นแชทบ็อตรุ่นทดลองที่สามารถตอบคำถาม เขียนข้อความ และสนทนาแบบมีสาระได้แทบทุกเรื่อง โดยมีพื้นฐานมาจากความเข้าใจของ Google เกี่ยวกับข้อมูลที่มีคุณภาพ และขับเคลื่อนโดยโมเดลภาษาขนาดใหญ่สำหรับการวิจัย (LLM) โดยเฉพาะ LaMDA เวอร์ชันน้ำหนักเบาและปรับให้เหมาะสมที่สุด จะได้รับการอัปเดตด้วยรุ่นที่ใหม่กว่าและมีความสามารถมากกว่าเมื่อเวลาผ่านไป Bard สามารถช่วยคุณระดมความคิดในการอ่านหนังสือเพิ่มเติมในปีนี้ อธิบายฟิสิกส์ควอนตัมด้วยคำง่ายๆ หรือจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของคุณด้วยการสรุปโพสต์ในบล็อก

นี่เป็นหนึ่งในคำตอบที่ถูกต้องที่สุดที่ฉันเคยเห็นจาก Bard แม้ว่าการไม่มีเครื่องหมายจุลภาคของ Oxford จะเป็นปัญหาก็ตาม

ที่เกี่ยวข้อง: Google ได้มอบหมายให้ทีมผู้ช่วยทำงานกับ Bard

ข่าวลือ Galaxy Z Flip 5 ชี้ไปที่จอแสดงผลที่ใหญ่กว่ามาก

มีข่าวลือว่า Galaxy Z Flip 5 จะมีหน้าจอด้านนอกขนาด 3.4 นิ้ว ซึ่งจะเป็นการอัปเกรดที่สำคัญจากหน้าจอขนาด 1.9 นิ้วบน Galaxy Z Flip 4 จอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นจะทำให้อ่านข้อความ ตรวจสอบการแจ้งเตือนได้ง่ายขึ้น และ ใช้แอพโดยไม่ต้องเปิดโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังทำให้ Z Flip 5 พกพาสะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากจะพกพาใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าเงินได้ง่ายกว่า

เมื่อถามเกี่ยวกับจอแสดงผลใหม่ที่ใหญ่ขึ้นของ Flip 5 Bard สามารถบอกเราเกี่ยวกับขนาดได้อย่างแม่นยำ (ตามข่าวลือในสัปดาห์นี้) รวมทั้งบอกขนาดของจอแสดงผลของ Flip 4 ได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม บรรทัดเกี่ยวกับการทำให้โทรศัพท์ “พกพาได้มากขึ้น” นั้นเป็นเรื่องไร้สาระอย่างแท้จริง

 

Nothing Ear (2) เปิดตัวในราคา $149

Nothing Ear (2) เป็นเอียร์บัดไร้สายคู่หนึ่งที่ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา ดีไซน์เรียบหรู คุณภาพเสียงดี และสวมใส่สบาย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติหลายอย่างที่มักพบในหูฟังเอียร์บัดราคาแพงกว่าเท่านั้น เช่น การตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟและโหมดความโปร่งใส โดยรวมแล้ว Nothing Ear (2) เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายดีๆ สักคู่โดยไม่ต้องเสียเงินมากมาย

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเอียร์บัด Nothing Ear (2) รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้ Bard ไม่ได้เสนอเนื้อหาใดๆ เลย โดยไม่สนใจราคาและคุณสมบัติหลักใดๆ

Nothing Ear (2) เปิดตัวในราคา $149 พร้อม ANC, Google Fast Pair, การปรับปรุงด้านเสียง และอื่นๆ

Google Maps กำลังเปิดตัวการสนับสนุน Immersive View

Google Maps Immersive View เป็นคุณลักษณะใหม่ที่ช่วยให้คุณสำรวจเมืองต่างๆ ได้สมจริงยิ่งขึ้น โดยใช้การผสมผสานระหว่าง Street View และภาพถ่ายทางอากาศเพื่อสร้างแบบจำลอง 3 มิติของเมือง จากนั้นซ้อนทับข้อมูลต่างๆ เช่น สภาพอากาศ การจราจร และความพลุกพล่านของสถานที่ คุณสามารถใช้มันเพื่อวางแผนการเดินทาง ค้นหาเส้นทาง และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ

ปัจจุบัน Immersive View กำลังเปิดตัวในลอนดอน ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก และโตเกียว