Project Magi: Google กำลังทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการค้นหา

Project Magi: Google กำลังทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในครั้งต่อไป

Project Magi: Google กำลังทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการค้นหา

จากรายงานของ New York Times Google มีวิศวกร 160 คนที่ทำงานในโครงการ MagiProject Magi เป็นหินก้าวสู่เสิร์ชเอ็นจิ้นใหม่ที่พวกเขาวางแผนจะเปิดตัว เครื่องมือค้นหาใหม่จะมาแทนที่ Google อย่างที่เราทราบกัน

ไม่มีรายละเอียดมากมายในเครื่องมือค้นหาใหม่ แต่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ Project Magiนี่คือสิ่งที่เรารู้…

แชทเหมือนอินเทอร์เฟซ

Google ต้องการให้การค้นหาเป็นเหมือนการสนทนามากขึ้นลองนึกภาพการถามคำถามบุคคลและรับคำตอบ ประเภทเช่น ChatGPTหรือคิดว่าคุณโต้ตอบกับ Alexa อย่างไร แต่เป็นเวอร์ชันที่ฉลาดกว่านั้น และเป็นสิ่งที่สามารถเรียนรู้ได้ไม่เพียงแค่จากวิธีที่คุณสนทนาในอดีตเท่านั้น แต่ยังสามารถเรียนรู้ได้ทันทีเมื่อคุณถามคำถามเป็นขั้นตอนต่อไปในการค้นหา เราทุกคนต้องการคำตอบและต้องการคำตอบที่เกี่ยวข้องซึ่งปรับให้เหมาะกับเราวิธีแบบเก่าในการดูผลลัพธ์ 10 รายการต่อหน้าเมื่อคุณเพียงแค่มองหาคำตอบคือสิ่งที่พวกเขาพยายามให้ได้ตอนนี้วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับข้อความค้นหาทั้งหมด แต่ให้คิดว่านี่เป็นบันไดขั้นต่อไปสำหรับการเปลี่ยนแปลงก่อนหน้า เช่น กราฟความรู้ของ Googleการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไม่ใช่เรื่องนั้น แต่จริงๆ แล้ว Google จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม

 

Project Magi: Google กำลังทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในครั้งต่อไป

การทำธุรกรรมจะเกิดขึ้นบน Google ได้

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหรือการจองเที่ยวบิน Google กำลังจะเริ่มจัดการธุรกรรมบน Googleกล่าวอีกนัยหนึ่งทำไมคุณต้องไปที่เว็บไซต์อื่นเพื่อซื้อรองเท้าทำไม Google ไม่สามารถแสดงรองเท้าคู่ที่คุณต้องการโดยอ้างอิงจากสิ่งที่พวกเขารู้เกี่ยวกับคุณ แล้วให้คุณซื้อด้วยการคลิกเพียงปุ่มเดียวตั้งแต่ขนาดรองเท้าไปจนถึงสีที่คุณต้องการ แม้กระทั่งการทำความเข้าใจว่าคุณต้องการรองเท้าหน้ากว้างหรือหน้าแคบ หรือยี่ห้อต่างๆมีขนาดต่างกันอย่างไรนอกจากนี้ยังมี Google Pay ซึ่งจะรวมเข้ากับคุณลักษณะนี้ได้เป็นอย่างดี

สิ่งนี้มีความหมายอย่างไรสำหรับนักการตลาด

ยังคงมีโฆษณาอยู่ Google เป็นธุรกิจ และพวกเขาซื้อขายกันในที่สาธารณะ… ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหาเงิน และจำเป็นต้องเป็นไปในทางที่ทำกำไรได้แต่วิธีที่โฆษณาจะทำงานในระยะยาวจะเปลี่ยนไปคิดแบบนี้ ปัจจุบันคุณจ่ายต้นทุนต่อคลิกสำหรับโฆษณา ในตอนท้าย คุณจะทำแบ็กเอนด์ให้เป็นต้นทุนต่อการได้มา จากนั้นสร้างแบบจำลองจากมุมมองของกำไรและขาดทุนหากทำกำไรได้ คุณจะใช้จ่ายมากขึ้น (หรือพยายามให้น้อยที่สุด) เพื่อให้คุณได้รับการคลิกมากขึ้น หากไม่สามารถทำกำไรได้ ให้ลดจำนวนเงินที่คุณยินดีจ่ายต่อคลิกGoogle จะเปลี่ยนไปใช้โมเดลราคาต่อหนึ่งการกระทำ (ในที่สุด) ซึ่งเป็นวิทยานิพนธ์ของฉัน สิ่งนี้ทำให้

ง่ายสำหรับนักการตลาดและสามารถสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้นนอกจากนี้ หากเว็บไซต์ของคุณไม่ดี คุณยังสามารถทำเงินได้ เนื่องจากทุกอย่างเกิดขึ้นที่ Googleจากมุมมองของ SEO มีคำหลักที่จะดึงดูดการเข้าชมไซต์ของคุณอยู่เสมอมีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณต้องการค้นหาว่าสภาพอากาศเป็นอย่างไร คุณจะต้องไปที่เว็บไซต์อย่าง Weather.com แต่ตอนนี้ Google เพิ่งแสดงสภาพอากาศให้คุณเห็นแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่อาจดึงการคลิกไปจากไซต์ของคุณ แต่โดยรวมแล้วการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ยังคงดึงดูดการเข้าชมเพิ่มขึ้น ตามที่ Danny Sullivan:ในความเป็นจริง Google Search ส่งการคลิกหลายพันล้านครั้งไปยังเว็บไซต์ทุกวัน และเราได้ส่งการเข้าชมไปยังเว็บแบบ

เปิดมากขึ้นทุกปีตั้งแต่ Google ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกฉันคาดว่าคุณลักษณะใหม่เหล่านี้จะเพิ่มการเข้าชมบน Google ซึ่งจะช่วยต่อต้านการคลิกบางส่วนที่จะถูกลบออกจากไซต์ของคุณรวมถึงจะมีรูปแบบใหม่ของ SEO เมื่อ Google ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการเพื่อแสดงผู้คนผ่าน Project Magi คุณจะเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณได้อย่างไร เพื่อให้พวกเขาแสดงผลิตภัณฑ์และบริการของคุณไม่สำคัญเท่ากับว่ามีคนคลิกเข้ามาที่ไซต์ของคุณ สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือใครได้รับการขาย หากคุณเป็นเช่นนั้น ก็ยังถือว่าชนะคุณคิดอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ของ Google

 

Project Magi: Google กำลังทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในครั้งต่อไป